Cách Sử Dụng Chức Năng Lệnh Stop – Limit Trên Sàn Giao Dịch Binance

Sàn giao dịch Binance là một nền tảng mới, hiện đại cung cấp cho bạn những giao dịch cryptocurrency với rất nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau. Lệnh Stop – Limit là một trong những công cụ tuyệt vời như thế. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng lệnh Stop – Litmit trên sàn giao dịch Binance nhé!

Lệnh Stop – Litmit Là Gì?

Lệnh Stop – Limit có chức năng kích hoạt một lệnh đặt hàng ở một mức giá cụ thể nào đó đã được xác định trước, sau khi thị trường đạt được một mức giá dừng nhất định. Khi đồ thị giá biến động vượt qua một mức giá dừng trên đồ thị, lệnh Stop – Limit sẽ được kích hoạt và trở thành lệnh mua hoặc bán ở mức giá giới hạn hoặc mức giá cao hơn, mang lại lợi nhuận cho giao dịch của bạn.

Những mức giá cần lưu ý

Giá Stop (giá dừng): khi mức giá hiện tại đạt đến một mức giá dừng bạn đã cài đặt, lệnh stop limit sẽ được kích hoạt để thực hiện mua hoặc bán ở mức giá giới hạn hoặc mức giá cao hơn.

Giá Litmit (giá giới hạn): mức giá mà ở đó lệnh dừng được thực hiện.

Quantity: Số lượng tài sản (đồng crypto) muốn mua – bán theo lệnh dừng được thực hiện.

Lưu ý: Mỗi cặp tiền tệ được mua bán trên sàn giao dịch Binance đều được sử dụng tối đa 2 lệnh stop – limit.

Ví Dụ Sử Dụng Lệnh Stop – Limit Trên Sàn Giao Dịch Binance

Giả sử, mức giá trong phiên giao dịch liền trước của đồng BNB là 0.000165 BTC, với mức kháng cự nằm ở mức 0.000169 BTC. Nếu bạn dự đoán rằng mức giá tài sản sẽ tăng lên sau khi chạm mức kháng cự, bạn có thể sử dụng lệnh Stop – Limit để giới hạn rủi ro và chốt lợi nhuận cho đến khi giá đạt được mức giá mục tiêu mà không cần theo dõi liên tục giao dịch của mình.

Để làm điều này, đầu tiên, bạn hãy chọn lệnh “Stop – Limit” khi cài đặt giao dịch, và cài đặt các thông số cho lệnh giới hạn này.

Như ví dụ trên, bạn có thể đặt mức giá dừng (stop price) là 0.000170BTC và mức giá giới hạn (limit price) là 0.000172BTC, với khối lượng giao dịch (Quantity) là 10. Sau đó, nhấp vào nút “Buy BNB” màu xanh để thực hiện yêu cầu đặt hàng.

Để xem lại yêu cầu của mình đã được thực hiện hay chưa, bạn có thể xem trong phần “Query Existing Order”, ở mục “Stop – Limit” với tab “Open Orders”.

Nếu lệnh giao dịch của bạn được thực hiện hoặc bị hủy bỏ bởi lý do nào đó, bạn có thể theo dõi tại phần “My 24h Order History”.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng công cụ lệnh Stop – Limit của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc kinh doanh của mình trên sàn giao dịch Binance.7 comments

Avatar
  • Hello, guest