Funding Rate Binance là gì? Hướng dẫn cho người mới.

Funding Rate Binance là gì?

Funding Rate Binance là các khoản thanh toán định kỳ dành cho trader Long hoặc Short dựa trên sự khác biệt giữa giá của Hợp đồng vĩnh cửu và giá Spot. Khi thị trường tăng giá, mức Funding Rate là dương và có xu hướng tăng theo thời gian. Trong những tình huống này, những trader Long trong Hợp đồng vĩnh cửu sẽ trả phí cho trader Short. Ngược lại, khi thị trường đi xuống, mức Funding Rate là âm, trong tình huống này, những trader Short trong Hợp đồng vĩnh cửu sẽ trả phí cho trader Long.

Hướng dẫn về Funding Rates dành cho người mới bắt đầu

Cách tính Funding Rate trên Binance?

Funding Rate được tính bằng công thức sau:

Số tiền Funding = Giá trị danh nghĩa của vị thế × Funding Rate

(Giá trị danh nghĩa của vị thế = Giá đánh dấu x Quy mô hợp đồng)

Xin lưu ý rằng Binance không tính phí trong việc chuyển Funding Rate do phí chuyển giao được chuyển trực tiếp giữa các trader.

Theo mặc định, Funding Rate của tất cả hợp đồng vĩnh cửu trên Binance Futures được thanh toán 8 giờ một lần, lúc 07:00 Giờ Việt Nam; 15:00 Giờ Việt Nam và 23:00 Giờ Việt Nam. Trong trường hợp thị trường biến động mạnh, Binance có quyền cập nhật khoảng thời gian thanh toán Funding Rate của hợp đồng vĩnh cửu khác với khoảng thời gian 8 giờ mặc định theo các quy tắc điều chỉnh khoảng thời gian thanh toán Funding Rate được đề cập trong Phần 8 “Điều chỉnh khoảng thời gian thanh toán Funding Rate” bên dưới. Trader chỉ chịu trách nhiệm thanh toán Funding Rate theo cả hai hướng nếu trader có vị thế đang mở tại thời điểm thanh toán Funding Rate định sẵn. Nếu không có vị thế, trader không phải chịu trách nhiệm thanh toán bất cứ khoản Funding Rate nào. Nếu bạn đóng vị thế trước thời gian thanh toán Funding Rate, bạn sẽ không thanh toán hoặc nhận được khoản Funding Rate nào.

Thời gian giao dịch phí Funding thực tế có độ lệch 15 giây. Ví dụ: Khi một trader mở vị thế lúc 15:00:05 Giờ Việt Nam, phí Funding có thể vẫn áp dụng với trader (cho dù là thanh toán hay nhận phí Funding).

Bạn có thể xem Funding Rate và đồng hồ đếm ngược đến lần thanh toán Funding Rate tiếp theo trên giao diện Binance Futures phía trên biểu đồ giá nến:

Funding Rate Binance là gì? Hướng dẫn cho người mới. -

Xin lưu ý rằng Funding Rate ở đây chỉ là giá trị dự kiến trong vòng 8 giờ qua của chỉ số phí quyền chọn. Ví dụ: lúc 16:00 Giờ Việt Nam, hệ thống sử dụng tập dữ liệu chỉ số phí quyền chọn từ 08:00 to 16:00 (thay vì từ 15:00 đến 16:00) để tính Funding Rate.

Cách xem Funding Rate theo thời gian thực và lịch sử Funding Rate?

Bạn có thể xem Funding Rate theo thời gian thực và lịch sử Funding Rate bằng cách nhấp vào [Thông tin] – [Lịch sử Funding Rate]. Hoặc bạn có thể nhấp trực tiếp vào đây.

Funding Rate Binance là gì? Hướng dẫn cho người mới. -

Cách nhận thông báo về phí Funding Binance?

1. Đăng nhập vào tài khoản Binance. Nhấp vào [Phái sinh] [Hợp đồng USDⓈ-M].

Funding Rate Binance là gì? Hướng dẫn cho người mới. -

2. Nhấp vào nút bên cạnh [Giao dịch lưới] để truy cập [Tùy chọn].

Funding Rate Binance là gì? Hướng dẫn cho người mới. -

3. Chuyển đến tab [Thông báo] để bật nút [Kích hoạt phí Funding]. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tỷ lệ tính phí Funding Rate trong khoảng 0,0001%~0,75%. Hiện tại, tỷ lệ theo mặc định là 0,25%, tức là bạn sẽ nhận được thông báo khi tỷ lệ tính phí Funding Rate dự kiến đạt 0,25%. Nhấp vào [Xác nhận] để lưu mục ưu tiên của bạn.

Funding Rate Binance là gì? Hướng dẫn cho người mới. -

Lưu ý quan trọng: Bạn sẽ nhận được thông báo qua email/SMS/thông báo trong ứng dụng. Chức năng này được coi là hình thức cảnh báo rủi ro và Binance không đảm bảo sẽ gửi thông báo kịp thời. Bạn đồng ý rằng trong quá trình sử dụng dịch vụ, đối với một số trường hợp nhất định (bao gồm nhưng không giới hạn với trường hợp do tắc nghẽn mạng cá nhân và tín hiệu mạng không ổn định), người dùng có thể không nhận được hoặc nhận được lời nhắc trễ. Binance không có nghĩa vụ phải gửi thông báo.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x