Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không?

Chào các bạn.

Sau bài viết hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance mình có nhận được một câu hỏi khá quan trọng rằng liệu giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? Chính vì vậy bài viết này Binance Việt Nam sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn.

giao dich p2p tren binance co an toan khong

Độ an toàn của giao dịch P2P trên Binance

Trước hết để trả lời được câu hỏi trên chúng ta cùng đi tìm hiểm và mức độ bảo mật và an toàn của P2P trên Binance. Có 3 yếu tố đảm bảo cho giao dịch P2P trên Binance mà tất cả những ai muốn giao dịch phải đáp ứng đủ mới có thể giao dịch

 1. Xác minh danh tính: Binance yêu cầu bắt buộc phải KYC ( xác minh danh tính) xác thực tài khoản thì mới được giao dịch P2P. Điêu này tránh được tình trạng sử dụng tài khoản ảo để lừa đảo.
 2. Dịch vụ ký quỹ: Trong tất cả các giao dịch P2P, Binance cung cấp dịch vụ ký quỹ tiền điện tử để đảm bảo tài sản tiền điện tử của người dùng. Khi một quảng cáo được đăng, lượng tiền điện tử của quảng cáo sẽ tự động được bảo đảm từ ví fiat của người bán.
 3. Hỗ trợ 24/7: Khi giao dịch nếu bạn đã chuyển tiền cho người bán mà người này không giải phóng tiền điện tử cho bạn, khi đó bộ phận hỗ trợ của Binance sẽ giải phóng tiền điện tử cho bạn từ số tiền dự trữ trong ví của người bán.

Từ 3 điều trên chúng ta có thể thấy rằng hệ thống giao dịch P2P của Binance là rất an toàn rồi. Tuy nhiên trong qua trình giao dịch thực tế thì bạn sẽ gặp những rủi do nhất định. Vì vậy hãy xem kỹ 6 điều bạn cần lưu ý khi giao dịch P2P trên Binance dưới đây nhé.

6 lưu ý khi giao dịch P2P trên Binance

Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? -

Kiểm tra kỹ quảng cáo của bên bán. 

Ngoài thông tin về giá cả, nội dung của Quảng cáo rất quan trọng. Khi bạn có được đầy đủ thông tin về đối tác P2P, bạn sẽ tự tin hơn khi thực hiện giao dịch, và xác suất giao dịch thành công sẽ cao hơn rất nhiều. Do đó, đọc và sàng lọc thông tin của Quảng cáo là một bước bắt buộc mà người dùng nên tuân thủ khi giao dịch trên Binance P2P.

Các thông tin quan trọng của Quảng cáo mà người dùng phải lưu ý nắm bao gồm:

 

Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? -

 • Số lượng giao dịch đã thực hiện & Tỷ lệ hoàn thành của đối tác
 • Hai thông tin này cho bạn biết về kinh nghiệm của đối tác, cũng như mức độ uy tín của đối tác bạn sẽ giao dịch. Đây là hai thông tin rất quan trọng, nếu bạn chọn một đối tác có tỷ lệ hoàn thành cao – ví dụ từ 90% trở lên – thì khả năng giao dịch của bạn sẽ được thực hiện mà không gặp vấn đề gì sẽ cao hơn rất nhiều so với giao dịch với một đối tác có tỷ lệ hoàn thành giao dịch thấp.
 • Thời gian thanh toán cho một giao dịch
 • Đây là thông tin quan trọng mà một nhà giao dịch P2P cần nắm bắt trước khi quyết định có ấn nút giao dịch hay không. Hiện tại Binance P2P cho phép cài đặt thời gian thanh toán dao động từ 15 phút đến 6 tiếng. Hãy bảo đảm thời gian thanh toán của Quảng cáo phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu bạn muốn bán tiền mã hoá nhưng lại vô tình ấn vào một Quảng cáo có thời gian thanh toán 6 tiếng, bạn có thể sẽ phải đợi khá lâu để giao dịch được hoàn thành.
 • Điều kiện của đối tác
 • Đây là một trong những thông tin quan trọng nhất mà người dùng P2P cần phải chú ý trước khi tiến hành giao dịch. Người tạo Quảng cáo được yêu cầu phải cung cấp thông tin và điều kiện cho giao dịch để đối tác của mình lưu ý.  Nếu làm sai hoặc không tuân thủ điều kiện của Quảng cáo, khả năng giao dịch của bạn bị trì hoãn, kéo dài hoặc bị huỷ là rất cao. Binance khuyến cáo tất cả người dùng khi chọn Quảng cáo để giao dịch cần lưu ý các điều kiện của đối tác P2P để có được một trải nghiệm giao dịch tốt đẹp.

Ghi mã số lệnh vào nội dung chuyển khoản (áp dụng cho người mua)

Nếu làm sai hoặc quên bước này, khả năng giao dịch của bạn bị trì hoãn, kéo dài hoặc bị huỷ là rất cao. Trường hợp xấu nhất, số tiền bạn chuyển cho đối tác có thể bị ngân hàng của bạn hoặc của đối tác giữ lại. Binance P2P yêu cầu người mua tiền mã hoá chỉ sử dụng mã số lệnh (còn gọi là order ID) của giao dịch làm nội dung chuyển khoản.

Khi nhập thông tin thanh toán của đối tác (những thông tin này có thể copy và dán), người dùng không được quên copy và dán luôn số lệnh của giao dịch vào phần nội dung chuyển khoản. Điều này được hiểu là bạn đang thông báo cho đối tác của mình là món chuyển khoản này liên quan đến giao dịch đang tiến hành, và đối tác cũng có thể tra soát giao dịch một cách dễ dàng và thuận lợi, qua đó nhanh chóng hoàn tất giao dịch với bạn.

Vị trí số lệnh trên giao diện web:

Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? -

Vị trí số lệnh trên giao diện app:

Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? -

Ngoài ra, người mua tuyệt đối KHÔNG ghi các nội dung sau khi chuyển khoản: Mua usdt, mua bitcoin, mua btc, mua tiền ảo, mua tiền kỹ thuật số v.v. Các nội dung trên là vi phạm chính sách của Binance trong giao dịch, và có thể làm cho giao dịch của bạn kéo dài ngoài ý muốn.

Tóm lại, người dùng cần lưu ý chỉ ghi số lệnh của giao dịch trong nội dung chuyển khoản. Bạn không cần ghi thêm nội dung nào khác, người bán sẽ hiểu bạn đã thanh toán cho giao dịch này.

Hãy click “Đã chuyển tiền” sau khi chuyển khoản (áp dụng cho người mua)

Đối với người mua, khi bạn đã chuyển khoản cho người bán, hãy nhấn vào Đã chuyển tiền ngay lập tức để hệ thống chuyển sang bước người bán xác nhận. Nếu người mua quên bấm Đã chuyển tiền, thời gian thanh toán của giao dịch sẽ hết và giao dịch được xem là bị huỷ. Trường hợp xấu nhất, người mua có thể sẽ bị mất số tiền này. Hướng dẫn theo hình bên dưới:

Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? -

Trường hợp bạn đã chuyển tiền nhưng quên bấm Đã chuyển tiền và giao dịch bị huỷ, hãy báo ngay với bộ phận Hỗ trợ khách hàng trên website hoặc trong ứng dụng của Binance. Đồng thời, cũng không quên thông báo cho đối tác của bạn về sự cố trên. Tất cả mọi hoạt động hỗ trợ người dùng đều thông qua website chính thức Binance.com.

Kiểm tra tài khoản ngân hàng trước khi giải phóng coin (dành cho người bán)

Nếu bạn là người bán, khi người mua thông báo đã chuyển khoản, hệ thống sẽ chuyển đến bước người bán xác nhận. Nếu bạn bấm xác nhận, hệ thống sẽ giải phóng tiền mã hoá cho người mua. Để tránh việc hệ thống giải phóng tài sản trong khi bạn chưa nhận được tiền, hoặc chưa nhận đủ tiền, bạn luôn luôn phải kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình trước khi bấm xác nhận.

Lưu ý: tuyệt đối không được nghe đối tác thuyết phục bấm xác nhận. Chỉ bấm xác nhận khi bạn thấy tài khoản ngân hàng đã nhận được chính xác số tiền.

Nếu bạn nhận tiền từ một tài khoản có tên không chính chủ với tên đối tác của bạn đang giao dịch, hãy thông báo với bộ phận Hỗ trợ khách hàng Binance để được tư vấn, hoặc chủ động thông báo với người mua bạn sẽ hoàn lại số tiền trên và đề xuất huỷ giao dịch, vì thông tin người mua và người chuyển khoản không khớp.

Đọc Thông báo tự động của Binance trong chat box

Để hỗ trợ người dùng thao tác chính xác khi giao dịch trên P2P, Binance đã bổ sung phần Thông báo tự động cho cả người mua lẫn người bán trong phần chat box. Người dùng sẽ thấy Thông báo tự động này ngay lập tức trong cửa sổ giao dịch. Mục đích của Thông báo tự động là nhắc nhở người dùng thực hiện các bước chính xác, tránh mắc lỗi và tránh gặp phải lừa đảo.

Giao dịch P2P trên Binance có an toàn không? -

Tìm hiểu kỹ thông tin về giao dịch trên Binance P2P (Áp dụng cho người dùng mới, chưa giao dịch)

Đối với người dùng mới, quan trọng hơn tất cả các bước trên, là dành thời gian tìm hiểu về Binance P2P và làm quen với các thao tác chính trên Binance P2P.

Cần làm gì để phòng tránh lừa đảo trên Binance?

Chúng tôi cung cấp một số lời khuyên dành cho người dùng P2P để nhận diện các trường hợp lừa đảo, và qua đó tránh được thiệt hại đáng tiếc về tài sản.

 • Hãy chú ý tới các Quảng cáo có giá giao dịch bất thường. Quảng cáo bất thường phổ biến là những Quảng cáo mua có mức giá cao hơn giá thị trường đang giao dịch khá nhiều. Ví dụ giá thị trường của 1 USDT đang là 23,200 VND (rất nhiều Quảng cáo khác giao dịch ở mức này), nếu 1 Quảng cáo mua USDT với tỷ giá 23,500 VND hoặc 24,000 VND, đây có thể là quảng cáo đáng ngờ. Kẻ lừa đảo đang cố tình gài bẫy nạn nhân click vào Quảng cáo bằng cách đăng một mức giá phi thực tế. Người dùng lưu ý không click vào những Quảng cáo khả nghi.
 • Cẩn thận với các user chưa từng có giao dịch thành công, hoặc tỷ lệ hoàn thành giao dịch rất thấp. Nếu bạn thấy các Quảng cáo mua tiền mã hoá (bạn sẽ là người bán) trên P2P có giá cạnh tranh trong khi người đăng Quảng cáo có số giao dịch đã thực hiện là 0, đừng click vào những Quảng cáo này.
 • Hãy giao dịch với thương nhân (merchant) để có dịch vụ tốt nhất. Thương nhân là những người dùng có tick vàng bên cạnh nickname. Họ là những người đã có lịch sử giao dịch lâu trên Binance P2P. Để yên tâm khi giao dịch, bạn nên chọn giao dịch với thương nhân P2P để có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn giao dịch với những người dùng có số giao dịch cũng như tỷ lệ hoàn thành cao.
 • Đối với người bán, luôn kiểm tra tài khoản ngân hàng để chắc chắn rằng đã nhận được đầy đủ khoản thanh toán cho giao dịch, KHÔNG giải phóng tiền mã hóa khi chưa nhận được tiền trong tài khoản. Đối với người mua, hãy bảo đảm tài khoản ngân hàng của người nhận khớp với tên đối tác đang giao dịch.
 • Người dùng lưu ý không giao tiếp với các trường hợp giới thiệu mình là nhân viên hay bộ phận hỗ trợ của Binance trên mạng xã hội. Binance KHÔNG có kênh hỗ trợ trên Zalo. Nhân viên Binance sẽ KHÔNG bao giờ yêu cầu người dùng quét mã QR Code hoặc yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản hay mã xác thực.
 • Người dùng lưu ý Binance KHÔNG có tổng đài hay số điện thoại hotline hỗ trợ người dùng. Tất cả các trường hợp gọi điện đến cho người dùng giới thiệu là nhân viên của Binance đều là giả mạo. Bộ phận hỗ trợ của Binance chỉ giao tiếp với người dùng trên website và ứng dụng chính thức của Binance.

 

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mo

Hỗ trợ rút tiền tk vô hiệu hoá

Dũng Phạm

Vấn đề này bạn gửi email cho Binance nhé

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x