Sàn giao dịch Binance có lừa đảo hay không?

Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng, có nhiều luồng ý kiến thắc mắc liệu sàn sàn Binance có lừa đảo không, trong khi từ lâu Binance được nhiều người tin dùng và được xem là sàn tiền ảo uy tín nhất (theo Wikifx nhận định). Vậy thông tin này có chính xác Binance lừa đảo có đúng? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết, nhanh gọn các vấn đề ngành trong bài viết này nhé!

Binance là gì? Binance hoạt động thế nào?

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Thượng Hải, Trung Quốc, được sáng lập bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology. Hiện nay, Binance đã phát triển mạnh hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên chính nền tảng của mình, với đặc biệt là BNB – đồng  coin nội bộ được Binance phát hành nhằm tài trợ cho sự phát triển của Binance.

Binance có lừa đảo?
CEO Binance Changpeng Zao

Sàn Binance được đánh giá đảm bảo an toàn về mặt bảo mật tốt, thân thiện, tiện lợi với người dùng cùng với hiệu suất tối ưu nhất và bên dưới đây là một số tính năng ưu trội giới thiệu đến các bạn:

+ Về tính ổn định và an toàn: Binance sử dụng hệ thống đa tầng với cấu trúc mạnh mẽ. Với một sàn giao dịch thì tính bảo mật vô cùng quan trọng, lượng tiền có trong tài khoản là bao nhiêu, giao dịch ra sao và như thế nào thì đều phải được an toàn và bảo mật tốt. Hiện nay mức độ bảo mật được sử dụng tại Binance có thể ở vị trí top đầu, chính nhờ có xác thực – 2FA khi đăng ký tài khoản. Bạn sẽ được nhận một mã bảo mật xác nhận danh tính khi đăng nhập trên điện thoại, sau đó chỉ cần nhập mã này ở website mới có thể bắt đầu giao dịch được.

+ Về khối lượng giao dịch và tính thanh khoản: Nếu tại sàn giao dịch thông thường sẽ bị giới hạn lệnh và mạng thường xuyên bị nghẽn do giao dịch quá tải, thì tại Binance mọi người không cần lo lắng. Với hiệu suất cao lên đến tốc độ xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây, đồng thời, hỗ trợ trực tiếp đang có được trên nhiều trình duyệt web như HTML5, Android, WeChat,…và còn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như Nhật, Tây Ban Nha, Hàn, Trung Quốc, Anh, Nga và đặc biệt có cả Việt Nam.

+ Hỗ trợ nhiều đồng coin: Binance cung cấp hầu hết cặp tiền số với tính thanh khoản cực cao. Ngoài ra, Binance còn cho phép giao dịch cực kỳ nhiều đồng tiền điện tử khác nhau, trong đó bao gồm IOTA (MIOTA), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), QTUM, Monaco (MCO),…

+ Về chi chí giao dịch: Chi phí giao dịch của Binance.com được đánh giá là thấp chỉ mất khoảng 0,1% / giao dịch mà thôi, đây là mức phí rất cạnh tranh trên thị trường nhé. Một mức phí là ít sàn giao dịch nào có thể đáp ứng được. Tiền gửi trong tài khoản cũng hoàn toàn miễn phí, nhưng tiền rút sẽ tính phí và hoàn toàn phụ thuộc vào các ngân hàng rút về.

Binance có lừa đảo?
Sàn giao dịch Binance

Binance trên thế giới được biết đã vượt xa quy mô một công ty hay một sàn giao dịch tập trung, mà hiện là một nhóm các nền tảng giao dịch fiat-crypto đều được cấp phép sử dụng thương hiệu và công nghệ, trong đó bao gồm Binance.US, Binance Singapore, Binance Jersey, v.v. Tất cả nền tảng đều hoạt động tuân thủ pháp luật địa phương và tuân thủ theo quy định pháp luật toàn cầu. Và cũng trên nền tảng tên Binance DEX được vận hành bởi Binance Chain từ các nhà phát triển đến từ cộng đồng tạo nên tính minh bạch cao nhất cho sàn.

Thực hư tin đồn Binance có lừa đảo không?

Chúng tôi khẳng định tất cả các thông tin sai lệch về sàn Binance lừa đảo đều là tin đồn và không chính xác. Tính đến tháng 4/ 2021 hôm nay, thì Binance vẫn chưa từng bị xảy ra vụ tranh chấp lừa đảo nào ảnh hưởng đến uy tín hoạt động của sàn, tất cả chỉ là lời đồn thổi không có tính xác thực.

Thực ra, tin đồn về “Binance lừa đảo” xuất phát từ các trader mới bắt đầu tham gia giao dịch, chưa biết cách để đặt lệnh và mua bán không có phương pháp nên dẫn đến thua lỗ, cháy tài khoản. Qua đó, họ quy chụp nghĩ rằng mình đã bị sàn binance lừa đảo, khi chưa thực sự thấy được kết quả thành công của các trader chuyên nghiệp lâu năm trên thị trường này.

Binance có lừa đảo?

Ngoài ra, như đã giới thiệu ở trên, sàn đầu tư tiền ảo Binance đã triển khai bảo mật bằng phương pháp xác thực Universal 2nd Factor (U2F) và xác thực hai yếu tố (2FA) khi đăng nhập và đăng ký tài khoản, nhằm cam kết người dùng sử dụng Google Authenticator hoặc xác thực SMS để đảm bảo tính minh bạch, an toàn nhất. Qua đó ta thấy, sàn Binance luôn luôn cải tiến và đưa ra những bản cập nhật, cải tiến tốt nhất cho người dùng nhằm nâng cao tính an toàn và bảo mật cho nhà đầu tư.

Lời kết

Qua bài viết, các bạn đọc có góc nhìn đúng hơn về Binance nhờ vào công nghệ bảo mật bởi 2 phương pháp xác thực U2F và 2FA giúp duy trình tính ổn định và bảo vệ tài khoản nhà đầu tư tốt nhất. Do đó, vấn đề Binance lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật. Qua đó, hy vọng bạn có cái nhìn chung nhất, khách quan nhất về sàn giao dịch Bitcoin này và có thể yên tâm bắt đầu kiếm tiền online hiệu quả nhất nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x