Binance Smart Chain (BSC) là gì? Điều cần biết về BSC từ A đến Z

Các bạn có biết, nhờ vào Binance Smart Chian (BSC) mà ứng dụng Binance DEX trở thành một sàn giao dịch tài sản kỳ thuật số phi tập trung hàng đầu thế giới tiền mã hóa. Vậy Binance Smart Chain là gì và tại sao sử dụng BSC cải tiến và tối ưu hơn Binance Chain cũ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain, còn được viết tắt là BSC, được hiểu là một blockchain cải tiến hơn nhiều so với phiên bản Binance Chain gốc. Hơi phức tạp đúng không? Đơn giản, bạn đã từng nghe đâu đó Binance Chain – là điểm khởi nguồn ban đầu của đồng BNB, được tối ưu hóa cho giao dịch siêu nhanh. Để có thể đạt được điều này, thì chuỗi Binance phải được đánh đổi bởi không còn khả năng lập trình linh hoạt như các chuỗi khối khác. Đó là lý do mà Chuỗi Thông minh Binance (BSC) xuất hiện.

Binance Smart Chain

Chuỗi Binance thông minh (BSC) đã trở thành chuỗi khối mới với đủ các điều kiện nhằm có thể phát triển hầu hết các ứng dụng phi tập trung vốn dĩ đã có hiệu suất cao. Chuỗi BSC này còn được xây dựng để làm sao tương thích chéo với Chuỗi Binance cũ, từ đó có thể nhằm đảm bảo rằng người dùng được hoàn toàn đạt được những điểm có lợi nhất nhé.

Binance Smart Chain hoạt động như thế nào?

Binance Chain và Binance Smart Chain đều thông dụng, có được thiết kế hoàn toàn đồng bộ và tích hợp sẵn tương tích cao ở chuỗi chéo. BSC mới sử dụng thuật toán đó là Proof of Staked Authority (PoSA) – vốn dĩ là một mô hình kết hợp giữa Poof of Authority và Proof of Stake. Trong đó, tất cả hệ thống Binance Smart Chain thì đều như nhau và đều được người xác thực là người đã stake một lượng BNB nhất định và tiến hành qua đó nhận phí giao dịch.

Với BSC mới nhận lượng tài sản có thể được di chuyển nhanh chóng hơn rất nhiều giữa các blockchain nên việc mà trong đó kết hợp được khả năng giao dịch tiền mã hoá trở nên rất là nhanh chóng của bản gốc với hàng loạt các dạng chức năng của hợp đồng thông minh này đã được cải tiến. Binance Chain còn có Token BEP-2 và BEP-8 và từ đó giúp ích trong việc hoán đổi với token BEP-20.

Những ưu điểm vượt trội của Binance Smart Chain

Đặc biệt, ưu điểm vượt trội nhất của BSC chính là thời gian sinh ra block rất ngắn và qua đó giúp giảm thiểu chi phí giao dịch trở nên thấp từ đó giúp chuyển đổi tài sản nhanh nhất với chi phí giao dịch thấp nhất. Binance Smart Chain qua đó còn có tính tương thích rất cao với EVM và khả năng liên lạc chuỗi nên giúp cải thiện hiệu quả làm việc của lập trình viên.

Binance Smart Chain

Một số đặc điểm ưu trội khác của Binance Smart Chain được nhà đầu tư tiền ảo đánh giá cao như sau:

+ Thời gian sinh block ngắn (cứ trong mỗi 3 giây) kèm chi phí giao dịch thấp, hỗ trợ nhà đầu tư chuyển đổi tài sản rất nhanh.

+ Tương thích với máy ảo EVM, hỗ trợ lập trình viên tăng hiệu quả làm việc.

+ Khả năng độc lập và tính bảo mật.

+ Tương tác tốt với Binance Chain, qua đó giúp người dùng trải nghiệm dịch vụ đa dạng. Có sự kết hợp cùng lúc của 21 đơn vị tham gia, việc xác nhận giao dịch nhanh hơn.

Tương lai rộng mở của Binance Smart Chain (BSC)

Binance từ khi được sinh ra đang tạo ra một “cú hit” phát triển đột phá, nhờ vào sau đó là nền tảng của quỹ hỗ trợ 100 triệu USD cho ứng  dụng DeFi và mang lại lợi ích mà phương pháp chuỗi kép ưu trội để  mang lại cho nhà đầu tư. Sự việc ra mắt Binance Smart Chain trên nền tảng ứng dụng DeFi đã trở thành một sàn giao dịch tập trung uy tín và nổi tiếng hiện nay. Theo đó, BSC luôn luôn không ngừng nghỉ và cố gắng đổi mới chính mình làm sao cho ngày càng phát triển, vững bền và lớn mạnh hơn nữa.

Binance Smart Chain

Dự án đang được thực hiện của BSC

Tính đến ngày 07/12/2020, bên dưới là các dự án đang hoạt động trên BSC, tất cả được chia theo nhiều lĩnh vực khác nhau.

Binance Smart Chain

Một số dự án đang chạy trên nền tảng BSC dưới nhiều lĩnh vực rất mới lạ và khác nhau như Bitquery (dữ liệu blockchain), Tenderly (giám sát hợp đồng thông minh), Nownodes (cơ sở hạ tầng blockchain), Mywish (tạo hợp đồng thông minh), ChainIDE (triển khai hợp đồng thông minh), PARSIQ (giám sát chuỗi chéo) và BSCscan (blockchain explorer).

LỜI KẾT

Trên đây, BinanceVietnam đã giúp đỡ cho các bạn để có thể hiểu rõ hơn về Binance Smart Chain (BSC), và qua đó có thể hy vọng bạn có thêm nhiều hướng đi đúng đắn. Nếu các bạn đang mong muốn tìm hiểu thêm về Binance và tiền ảo kỹ thuật số thì hãy tham khảo thêm các bài viết khác trên BinanceVietnam nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x