Cam kết bảo vệ người dùng của Binance

Nhìn lại năm vừa qua, chúng ta chắc chắn đã đi được một chặng đường dài từ những biến động mà đại dịch gây ra. Trong khi hầu hết các ngành đang phục hồi một cách chậm chạp, thì hệ sinh thái blockchain và toàn bộ ngành này đã chứng kiến mức tăng trưởng đáng kinh ngạc và hoạt động mở rộng trong năm 2021 — với rất nhiều biến động. Có thể nói rằng năm 2021 là năm mà ngành tài sản kỹ thuật số hoạt động thực sự hiệu quả. Vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã vượt mức ba nghìn tỷ đô la và các ứng dụng dựa trên blockchain, bao gồm cả lĩnh vực tài chính phi tập trung đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân — đây chỉ là một vài trong số những điểm đáng chú ý. Ngoài ra, việc mọi người nhanh chóng chấp nhận NFT khi loại tài sản này bắt đầu thay đổi hoàn toàn thế giới nghệ thuật và các ngành công nghiệp khác đã giúp ngành công nghiệp tiền mã hóa trở nên nổi bật hơn nữa.

Cam kết bảo vệ người dùng của Binance -

Tuy nhiên, song song với một năm đầy biến động là mức độ giám sát của các cơ quan quản lý cũng tăng lên khi các cơ quan này muốn hiểu rõ hơn về ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Binance đã ngay lập tức đương đầu với thách thức về việc xây dựng khung pháp lý cho ngành này do Binance luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc quản lý và tuân thủ đối với sự tăng trưởng chung của ngành. 

Quan điểm của Binance về việc quản lý 

Một số người trong ngành có thể lập luận rằng việc thúc đẩy nhu cầu được quản lý trên quy mô toàn cầu đi ngược lại với đặc tính của tiền mã hóa và không gian blockchain — do điểm cốt lõi của ngành nằm ở tính phi tập trung. Tuy nhiên, Binance hoan nghênh việc các cơ quan quản lý và chính phủ ngày càng tham gia và hành động nhiều hơn trong lĩnh vực tiền mã hóa. Kể từ khi bắt đầu, chúng tôi luôn nhấn mạnh mô hình tập trung vào người dùng và sứ mệnh của chúng tôi luôn là bảo vệ người dùng, đồng thời khuyến khích sự đổi mới. 

CZ – CEO kiêm Người sáng lập Binance cho biết: 

“Trước khi có hướng dẫn rõ ràng cho ngành, chúng tôi luôn vận hành Binance theo tiêu chuẩn cao nhất nhằm mục đích ưu tiên lợi ích tốt nhất cho người dùng — mục tiêu mà các cơ quan quản lý trên toàn thế giới cũng hướng tới.”

Các bước tuân thủ và bảo vệ người dùng của Binance

Trong những năm qua, Binance đã thực hiện các bước khác nhau để đảm bảo tuân thủ và bảo vệ người dùng trên phạm vi toàn cầu:

  • Tham gia Liên minh Đào tạo và Điều tra an ninh mạng Quốc gia: Vào tháng 1 năm 2022, Binance đã trở thành sàn giao dịch đầu tiên trong ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hóa tham gia Liên minh Đào tạo và Điều tra an ninh mạng Quốc gia (NCFTA), một tập đoàn phi lợi nhuận tập trung vào việc xác định, xác thực, giảm thiểu và vô hiệu hóa các mối đe dọa từ tội phạm mạng. Đây là một động thái nhằm củng cố hơn nữa cam kết của chúng tôi trong việc chống lại tội phạm mạng, phần mềm tống tiền và tài trợ khủng bố.
  • Công cụ báo cáo thuế Binance: Cách đây không lâu, chúng tôi đã ra mắt một công cụ API mới, cho phép người dùng Binance dễ dàng theo dõi các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa và đảm bảo người dùng đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý tại quốc gia mình sinh sống. 
  • Hỗ trợ chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật: Chúng tôi đã triển khai hệ thống yêu cầu thực thi pháp luật mà chính phủ và các cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng để gửi yêu cầu cung cấp thông tin.
  • Lập quỹ tài sản khẩn cấp: Chúng tôi cũng là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên có quỹ an toàn để bảo vệ người dùng trong trường hợp khẩn cấp—còn được gọi là SAFU. Quỹ tài sản an toàn cho người dùng này trị giá 1 tỷ USD tính theo giá mở cửa vào ngày 29/01/2022.
  • Thuê thêm nhân viên Tuân thủ: Đội ngũ nhân viên và ban cố vấn về tuân thủ quốc tế của chúng tôi đã tăng 500% trong năm 2021.
  • Cam kết chống gian lận và xử lý tội phạm mạng: Cam kết của Binance trong việc đảm bảo sự phát triển an toàn và bền vững của hệ sinh thái tiền mã hóa toàn cầu bao gồm chống lại các loại phần mềm tống tiền và hành vi gian lận.

Khơi mở đối thoại về quản lý tiền mã hóa

Để đảm bảo ngành này tiếp tục đổi mới một cách có trách nhiệm trong khi vẫn duy trì khuôn khổ bền vững cho sự phát triển và chấp nhận trên quy mô lớn trong tương lai, chúng tôi đã công bố 10 quyền cơ bản của người dùng tiền mã hóa. Chúng tôi đã vạch ra 10 quyền này để làm kim chỉ nam trong các cuộc thảo luận về việc quản lý và phát triển khung pháp lý ở quy mô toàn cầu cho thị trường tiền mã hóa. Các quyền này đảm bảo người dùng có thể truy cập an toàn vào các công nghệ mới nổi, thanh khoản và bảo hiểm, trong số một loạt các bước sẽ hỗ trợ bảo vệ người dùng và hoàn thiện lĩnh vực tiền mã hóa thông qua tăng trưởng và đổi mới có trách nhiệm.

Tổng kết

Chúng tôi duy trì việc đảm bảo tuân thủ và sự an toàn của người dùng ở mức cao nhất có thể thông qua các sáng kiến về bảo vệ người dùng và thực hành tuân thủ toàn cầu trong suốt năm 2021. Chúng tôi sẽ nỗ lực cống hiến cho ngành và người dùng trong năm 2022 và tiếp tục cố gắng duy trì những nỗ lực của chúng tôi trong việc tuân thủ quy định và cam kết bảo vệ người dùng.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x