Toàn tập về giao dịch Margin Binance trong đầu tư bạn cần phải biết

Margin trading (ký quỹ giao dịch) là một hình thức đầu tư sử dụng “đòn bẩy tài chính” để gia tăng lợi nhuận từ số vốn nhỏ của bạn. Vậy cụ thể Margin Trading là gì? Làm cách nào để giao dịch Margin Binance hiệu quả nhất. Hãy cùng Binancevietnam.vn tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu về giao dịch Margin Binance. Khác biệt với giao dịch truyền thống

Phương thức giao dịch truyền thống – còn được hiểu là là Spot trading, là một phương thức giao dịch hoàn toàn rất phổ biến từ trước đến nay, và chắc chắn các NĐT đã quá quen thuộc khi bắt đầu mua/bán coin. Với hình thức giao dịch này thường gồm 2 đặc điểm như sau:

+ Giao dịch trên vốn tự có của bạn: tức là có bao nhiêu tiền, thì bạn chỉ có thể giao dịch mua bán coin bấy nhiêu dựa trên lượng tiền bạn có. Ví dụ, bạn có $2,000 dùng để mua BTC, khi đó bạn sẽ mua được tương ứng giá trị $2,000 BTC và tất nhiên, nếu muốn mua nhiều hơn sẽ không mua được.

+ Mức lãi thấp: việc mua thấp bán cao sẽ tạo ra lãi, tuy nhiên mức lãi này cực kỳ thấp chỉ phụ thuộc vào tiền vốn tự có của bạn. Ngoài ra, thời gian chờ đợi lên giá cao để bán thì quá mất nhiều chi phí cơ hội của bạn với việc đánh đổi lợi nhuận thấp như thế.

giao dịch margin binance

Tuy nhiên, với hình thức giao dịch Margin Binance thì bạn có những điểm ưu trội hoàn toàn hơn như sau:

+ Lợi nhuận cực kỳ lớn: Margin Trading giúp mang lại lợi nhuận cực lớn hơn lượng tiền bạn có. Đây là ưu điểm vượt trội mà nền tảng này có thể đem đến khi giao dịch đầu tư mua bán BTC, ETH,…hay các tiền điện tử khác.

+ Đa dạng khoản đầu tư: đồng thời mở nhiều vị thế margin với các khoản đầu tư dù khoản đầu tư nhỏ hay lớn.

+ Dễ dàng đóng/mở các vị thế: Tài khoản ký quỹ hoàn toàn giúp nhà giao dịch có thể dễ dàng mở/đóng vị thế nhanh chóng dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian  họ.

Hướng dẫn giao dịch Margin Binance

Sau đây Binancevietnam xin phép hướng dẫn cụ thể các bước gồm những hình ảnh minh họa rõ ràng cho các bạn như sau đây nhé:

– Bước 1: Tạo và kích hoạt tài khoản Margin trên Binance. Đối với bạn nào chưa có đăng ký Binance thì vào Link: đăng ký Binance và cách đăng ký tại đây.

Di chuyển đến góc trên cùng phải và nhấp chọn vào email của bạn để chuyển đến bảng điều khiển. Tại đây, hiển thị số dư tài khoản của bạn ở CHI TIẾT SỐ DƯ, tiến hành nhấp vào KÝ QUỸ để bắt đầu kích hoạt quá trình mở tài khoản Margin trên Binance bạn nhé.

giao dịch margin binance

Tiến hành chọn Ví Binance thông thường (Fiat & Spot) sang Tài khoản Ký quỹ (Margin). Do đó, khi chuyển tiền sang Ví Margin, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng số tiền này vào phần tài sản thế chấp để có thể trực tiếp ký quỹ nhé.

giao dịch margin binance

– Bước 2: Kiểm tra và truy cập vào Ví Binance

Tiến hành chọn vào ví MARGIN TRADING, và sau đó là chọn VÍ BINANCE

giao dịch margin binance

Ví sẽ hiển thị các thông tin bao gồm như:

+ Tổng dư

+ Tổng nợ

+ Tài sản ròng= Tổng số dư – Tổng số nợ

+ Profit & Loss: Lời và Lỗ.

+ Mức ký quỹ = Tổng giá trị tài sản / (Tổng giá trị mượn + Tổng giá trị lãi suất tích luỹ)

+ Chuyển: chuyển tiền từ Ví sàn Binance sang Ví Margin

+ Vay/Trả: thế chấp để vay/Hoàn trả số tiền đã vay

+ Giao dịch: chuyển tới giao diện Margin Trading

+ Borrowing History: Lịch sử vay

giao dịch margin binance

– Bước 3: Giao dịch với Margin trên Binance

Đầu tiên, vào Binance, sau đó chọn MARGIN, vào giao diện Binance Margin Trading. Các bạn tiến hành chọn cặp tiền và lưu ý các cặp nào có ký hiệu “M“ thì mới được giao dịch nhé.

giao dịch margin binance

Tiến hành đặt lệnh như giao dịch Spot gồm lệnh: Limit, Market, Stop-limit, OCO. Khi đó, chế độ hiển thị:

+ Normal: đặt lệnh như thường

+ Borrow: Hệ thống sẽ vay cho bạn

+ Repay: Số coin sau giao dịch sẽ tự đồng hoàn trả trong tài sản ký quỹ.

giao dịch margin binance
Nếu thấy hữu ích hãy đánh giá bài viết này?
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x