Các mẹo giúp bảo vệ tài khoản Binance của bạn

Binance luôn cung cấp cho nhà đầu tư với hàng loạt các giải pháp khác nhau để có thể giúp tự bảo vệ tài khoản tránh việc bị hack hay bị mất tiền. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng biết và có thể sử dụng hiệu quả các giải pháp đó. Hãy cùng Binancevietnam.com sau đây tìm hiểu 5 mẹo nhỏ giúp bảo vệ tài khoản Binance của bạn nhé.

Mẹo 1. Bật bảo mật 2 lớp (2FA) cho tài khoản Binance.

Khi đã đăng ký thành công tài khoản Binance như cách đăng ký tài khoản Binance, bạn cần phải thực hiện bước bật bảo mật 2 lớp (2FA) này để giúp bảo vệ tài khoản và hoàn toàn có thể tránh khỏi những rủi ro ngoài ý muốn nhé. Như các sàn khác, sàn Binance rất uy tín và cung cấp tính năng bảo mật hai lớp (2FA) cho tài khoản rất hiệu quả nhé.

– Bước 1: Tải Google Authenticator về điện thoại của bạn theo Link:https://authy.com/download/ . Đầu tiên, các bạn cần phải download Google Authenticator từ Google Play, iOS về máy nhé.

bảo vệ tài khoản Binance

– Bước 2: Vào ứng dụng Authy và bạn chọn nhút đỏ “+” ở giữa nhé. Sau đó, Ứng dụng yêu cầu về lưu mật khẩu sao lưu trên về máy, nhằm để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản. Trong bước này, chúng tôi khuyên bạn rằng, nên sao lưu một mật khẩu để có thể dễ dàng phục hồi tài khoản 2FA khi có vấn đề xảy ra.

bảo vệ tài khoản Binance

Sau đó, bạn trực tiếp Đăng nhập (hoặc đăng ký) tài khoản giao dịch nhé. Vào lại ứng dụng Authy và tiến hành nhấp  “Enable” để có thể khởi động ứng dụng.

– Bước 3: Sao chép mã sao lưu 2FA chẳng hạn sang một mẩu giấy của bạn và đảm bảo không làm mất. Dựa vào mã đó, bạn phải sử dụng mã này để đăng nhập trên ứng dụng Auth khác và đồng bộ thông tin.

Trên ứng dụng Authy, bạn chọn vào nút Quét Mã QR  và tiến hành quét mã QR đã được hoàn toàn hiển thị trên Binance. Nhập mã 2FA mã bạn đã nhận được và tiến hành nhập mật khẩu đăng nhập Binance vào các dạng ô ở bên dưới và nhấn Submit.

bảo vệ tài khoản Binance

Khi cài đặt xác thực thành công, bạn sẽ có thể nhận được thông báo, hy vọng qua đây bạn sẽ giúp cài đặt thành công xác thực 2FA để bảo mật tài khoản Binance của bạn.

Mẹo 2: Xác minh Level 2 cho tài khoản của bạn.

Việc xác minh tài khoản giúp bảo mật quyền sở hữu của bạn theo cách tốt nhất, đầy đủ thông tin hoàn toàn dễ dàng hỗ trợ bạn khi có vấn đề xảy ra. Cách xác minh tài khoản Binance như sau:

– Bước 1: Đăng nhập tài khoản Binance của bạn và bật xác thực hai yếu tố 2FA cho tài khoản (xem lại Mẹo 1 để biết cách nhé).

– Bước 2: Chọn Submit Verification Document khi đó trang hiện ra nhằm xác minh tài khoản Binance và điền đủ thông tin yêu cầu biểu mẫu (họ tên, giới tính, quốc gia, số ID,..)

bảo vệ tài khoản Binance

– Bước 3: Tải ảnh chụp mặt CMND và đầy đủ thông tin trên thẻ. Lưu ý, hình ảnh phải có kèm ảnh chụp rõ ràng, sắc nét khuôn mặt bạn nhé. Sau đó, bạn chụp và tải lên chân dung của bạn đang cầm CMND như hình dưới.

bảo vệ tài khoản Binance

Sau khi gửi thông tin xác minh tài khoản, hệ thống sẽ xác minh và sẽ thông báo khi quá trình xác minh hoàn tất nhé.

Mẹo 3: Đặt mật khẩu mạnh và thay đổi thường xuyên

Bạn nên đặt mật khẩu tối thiểu 8 ký tự, đồng thời, nên thường xuyên thay đổi mật khẩu. Lưu ý: Mỗi lần thay đổi mật khẩu như thế, thì hệ thống Binance sẽ tạm khóa hoạt động giao dịch rút tiền của bạn trong khoảng 24 giờ nhé.

Mẹo 4: Không vào các đường Link Binance từ liên kết lạ

Bạn luôn cần cảnh giác những đường link tương tự Binance và đặc biệt link đó đến từ người bạn không quen biết. Nguy cơ bạn nhấp chuột vào và bị hack tài khoản là rất cao đấy nhé.

Mẹo 5: Sử dụng API để bảo vệ tài khoản

Việc sử dụng API Binance, sẽ cho phép chia sẻ tất cả dữ liệu Binance vào một ứng dụng khác. Việc này cho phép hoàn toàn tùy biến trải nghiệm và cần lưu ý là đây cũng là cửa ngõ để kẻ xấu tấn công tài khoản. Khi sử dụng API, nên hoàn toàn tuyệt đối hạn chế truy cập bằng địa chỉ IP, không thể cung cấp key API, thường xuyên thay đổi key hoặc sử dụng tính năng whitelist rút tiền liên tục.

KẾT LUẬN

Trên đây là 5 bí kíp giúp bảo vệ tài khoản Binance của bạn khỏi hacker chuyên nghiệp. Qua bài viết, chúc các bạn có thể thành công và nhớ rằng đừng quên chia sẻ thủ thuật này đến nhiều bạn bè, người thân nhé!

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x