Cách giao dịch Spot Binance với 4 bước đơn giản

Sàn giao dịch Binance cung cấp hình thức giao dịch Spot nhằm hỗ trợ giao dịch ngày lập tức, nhờ đó mang đến tính thanh khoản cao trong giao dịch của các nhà đầu tư. Vậy giao dịch Spot là gì? Làm sao để giao dịch Spot Binance? Hãy cùng Binancevietnam tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

giao dịch Spot Binance

Giao dịch Spot là gì?

Spot theo thuật ngữ của thị trường ngoại hối là một giao dịch tiền tệ được thực hiện thời gian ngắn trong khoảng 02 ngày làm việc kể từ bắt đầu chốt giao dịch. Nhờ dạng giao dịch này, mà thị trường Spot (giao ngay) là nơi các đồng tiền tệ, tiền ảo, chứng khoán được mua/bán theo cặp ví dụ như USD/BTC, BTC/BNB,….Thị trường giao dịch Spot là thị trường lớn nhất hiện nay, trong các thị trường ngoại hối, chiếm lên đến tổng 30% khối lượng giao dịch mỗi ngày và giao dịch suốt ngày đêm các loại tiền tệ.

Ví dụ: tỷ giá tiền tệ giao ngay cho giá trị của BNB là 366.2$ so với đồng tiền USD, khi đó viết tắt là tiền tệ BNB/BTC, trong đó đồng BNB là tiền tệ cơ bản (base currency) và USD là đơn vị tiền tệ yết giá (quote currency). Điều này, hoàn toàn ngụ ý rằng là với một nhà giao dịch ngoại hối 366.2 USD sẽ được mau 1 BNB và có thời hạn thanh toán trong 02 ngày làm việc.

Các dạng lệnh trong giao dịch Spot

Trong Forex, thì có các loại lệnh nào để giao dịch? Yêu cầu của nhà đầu tư cần hướng đến để thực hiện trong việc mua/bán bất kỳ loại cặp tiền ảo nào bất kỳ. Thông thường, các bạn cần hiểu mới có thể thực hiện giao dịch. Cùng Binancevietnam đọc qua các loại lệnh này nhé:

– Lệnh Market Order (Lệnh thị trường): Market order là loại lệnh mà phải thực hiện ngay theo giá thị trường, đơn giản là khớp lệnh ngay lập tức. Ví dụ, giá BTC là 20,500 USDT, bạn dùng lệnh thị trường MP để trực tiếp ngay lập tức mua với mức giá hiện tại của thị trường là 20,500 USDT.

– Lệnh Pending Order (Lệnh chờ): là loại lệnh xác định mức giá mua và chỉ được khớp khi nào mà giá chạm đến mức giá đặt trước. Ví dụ, giá BTC là 20,500 USDT,  đặt lệnh giới hạn giá mua là 19,000 USDT. Thì khi nào giá thị trường về mức giá này thì lệnh sẽ tự động thực hiện.

– Lệnh Stop Loss (Lệnh dừng lỗ): là lệnh giới hạn khi giá đi ngược mong muốn ban đầu, mục đích giảm cháy và bảo vệ tài khoản của nhà giao dịch. Ví dụ: Bạn mua cặp EUR/USD mức giá 1,1200, đặt lệnh dừng lỗ hạn chế lỗ ở mức 1,1150.

Cách giao dịch Spot Binance với 4 bước đơn giản

– Bước 1: Tạo tài khoản sàn Binance

Đầu tiên, yêu cầu các bạn cần phải tại 1 tài khoản trên sàn Binance để có thể bắt đầu giao dịch bằng cách xem bài viết hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance hoặc nhấn vào nút bên dưới

giao dịch Spot Binance

Sau đó, bạn chỉ cần điền thông tin của mình để có thể hoàn tất việc đăng ký tài khoản, nếu chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy xem bài viết hướng dẫn nhé.

– Bước 2: Chọn loại tiền tệ, nạp tiền để giao dịch

Sau đó, các bạn tiếp túc nhấp vào loại tiền tệ mà bạn mong muốn giao dịch trên trang chủ và chuyển bạn trực tiếp đến trang giao dịch giao ngay tương ứng.

Cách các bạn muốn nộp coin vào trong ví spot để bắt đầu giao dịch, việc nộp tiền VND bằng giao dịch P2P hoặc mua trực tiếp bằng chuyển khoản ngân hàng tham khảo tại đây các bạn nhé.

– Bước 3: Tìm hiểu giao diện giao dịch Spot

Để chúng ta bắt đầu giao dịch spot, các bạn chọn vào phần GIAO DỊCH. Giao diện như bên dưới:

giao dịch Spot Binance
[1]: Cặp coin bạn mong muốn giao dịch, giá, biến động giá và khối lượng trong 24h qua.

[2]: Biểu đồ giá theo từng khung giờ để cho phân tích kỹ thuật.

[3]: Đặt lệnh mua bán.

[4]: Lệnh chờ mua và chờ bán trên sàn giao dịch, ở đây tháy dễ dàng màu xanh là các lệnh chờ mua và màu đỏ là lệnh chờ bán.

[5]: Tìm kiếm cặp coin giao dịch spot.

[6]: Tổng hợp lệnh đã giao dịch thành công.

– Bước 4: Thực hiện giao dịch

Ở đây hãy lấy ví dụ giao dịch Lênh lệnh Giới hạn nhé. Nhập giá vào cột Mua BTC như hình:

giao dịch Spot Binance

+ GIÁ: Giá thị trường là 50,500 USDT, nếu bạn muốn mua giá thấp hơn thì có thể nhập 49,000 USDT.

+ SỐ LƯỢNG: Nhập số lượng cần mua.

+ TỔNG: Hiển thị tổng số lượng USDT cần trả khi mua.

Nhấn vào nút Mua BTC. Khi đó, lệnh thực hiện khi mà giá BTC của thị trường chạm về về 49,000 USDT.

KẾT LUẬN

Hiểu rõ cách thức giao dịch Spot trên Binance qua bài viết trên giúp ích cho các bạn trong việc giao dịch thuận lợi nhất trên thị trường thanh khoản cao nhất thế giới này. Hy vọng qua bài viết cung cấp góc nhìn chi tiết nhất về giao dịch Sport trên Binance cho các bạn.

Chúc các bạn giao dịch thành công!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x